Đầu tiên, những thực phẩm nên ăn?
Thói quen ăn uống xấu gây ra cái chết sớm ... Đầu tiên, những thực phẩm nên ăn?
Lancet, một tạp chí y khoa nổi tiếng, gần đây đã nhận được sự chú ý là "thói quen ăn uống nhiều rủi ro hơn hút thuốc, nguyên nhân gây tử vong sớm".
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington đã nghiên cứu thói quen ăn uống ở 195 quốc gia và phát hiện ra rằng 7 triệu người chết sớm mỗi năm vì lượng thức ăn kém. Hầu hết các nguyên nhân tử vong là do thói quen ăn uống như ăn đồ ăn nhẹ hoặc ăn ít rau và trái cây.
Bruce Lee, giáo sư tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins, nói: "Các sản phẩm thực phẩm được chế biến cao bằng các thành phần nhân tạo đang thay thế các sản phẩm thực phẩm tốt cho sức khỏe vì chúng thuận tiện trong việc lưu trữ và vận chuyển và rẻ tiền", cho rằng sự lây lan của thực phẩm chế biến cũng là một trong những nguyên nhân gây tử vong sớm. .
Người ta biết rằng ăn thực phẩm gây ung thư dạ dày cũng như tăng huyết áp và bệnh tim. Trung tâm Ung thư Quốc gia cho biết: "Những người tiêu thụ nhiều thực phẩm mặn có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao gấp 4,5 lần so với những người tiêu thụ ít thực phẩm mặn".
Theo dữ liệu do Cơ quan đăng ký ung thư trung ương công bố năm 2018, ung thư dạ dày là loại ung thư phổ biến nhất ở Hàn Quốc, chiếm 13,3% trong tất cả các trường hợp ung thư. Tăng huyết áp được gây ra bởi các yếu tố khác nhau như tiền sử gia đình, béo phì và hút thuốc, nhưng thói quen ăn uống là yếu tố nguy cơ quan trọng. Huyết áp cao có thể dẫn đến nhiều biến chứng như đột quỵ, suy tim, nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim, suy thận, bệnh võng mạc tăng huyết áp và bóc tách động mạch chủ, có thể dẫn đến tử vong sớm.
Các chuyên gia về ung thư từ khắp nơi trên thế giới, chẳng hạn như Viện Ung thư Quốc tế thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đang nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ăn rau quả trong thói quen ăn uống. Rau quả - Trái cây là một tác dụng chống oxy hóa (lão hóa) mạnh mẽ giúp ngăn ngừa sự hình thành các chất gây ung thư trong cơ thể. Nó cũng chứa rất nhiều kali để hạ huyết áp. Và để ngăn chặn các nguyên nhân gây tử vong sớm trở nên lớn.
Cụ thể, Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) đã phát hiện ra rằng hoa huệ, rau (hành, tỏi, hành, v.v.) và trái cây tươi làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Cà chua đã được chứng minh y tế để giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
Rau trước bữa ăn - Nếu bạn ăn trái cây trước, nó mang lại cho bạn cảm giác no, điều này tự nhiên ngăn ngừa ăn quá nhiều và ngăn ngừa béo phì. Béo phì cũng là một căn bệnh đã được xác định là nguyên nhân gây tử vong sớm. Rau và trái cây nên được ăn tươi. Giảm nguy cơ tử vong sớm bằng cách kiêng ăn chất béo động vật khi tập thể dục và thường xuyên ăn rau và trái cây.
'PPT' 카테고리의 다른 글
오세아니아에 대해서 (0) | 2019.05.17 |
---|---|
과학과 사회의 관계 (0) | 2019.05.06 |
Los malos hábitos alimenticios que causan la muerte prematura ... Primero, ¿qué alimentos se deben comer? (0) | 2019.04.21 |
4 types d'habitudes néfastes (0) | 2019.04.19 |
미국의 식생활 문화 (0) | 2019.04.05 |